Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà

Tin khoa học - Công nghệ

Thứ hai, 10/12/2012 - 15:7

Kinh nghiệm mua phần mềm cho doanh nghiệp vừa
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn tiến hành mua phần mềm mà không lập kế hoạch trước, chỉ dựa trên nhu cầu trước mắt. Dần dần, doanh nghiệp sẽ trang bị nhiều phần mềm khác nhau để vận hành. Điều này dễ dẫn tới rủi ro, gây ngừng trệ hoạt động và tăng chi phí cho việc thống nhất và bảo dưỡng hệ thống. Vì vậy, khi đầu tư, doanh nghiệp nên chú ý tới một số vấn đề sau:
Thứ nhất: Chọn những giải pháp có khả năng nâng cấp và linh hoạt

Cơ sở hạ tầng CNTT linh hoạt và dễ thích ứng sẽ đảm bảo hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp phát triển đúng hướng. Điều này rất quan trọng, cho phép doanh nghiệp quy mô vừa phản ứng nhanh trước các cơ hội kinh doanh mới, với nhu cầu và sự thay đổi của khách hàng trong các điều kiện hoạt động.

Thứ hai: Ứng dụng chuẩn mở để tích hợp dễ dàng

Không như những công nghệ độc quyền, ứng dụng phần mềm dựa trên chuẩn mở giúp doanh nghiệp giảm độ phức tạp và tổng chi phí sở hữu, lại có thể tích hợp các ứng dụng khác dễ dàng hơn. Các ứng dụng của Oracle được xây dựng dựa trên chuẩn mở cho phép khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau.

Thứ ba: Ứng dụng giải pháp phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi ích hơn khi ứng dụng các giải pháp được xây dựng dựa trên mục tiêu kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đặc biệt của lĩnh vực đang hoạt động. Các giải pháp này tập trung thúc đẩy năng suất của doanh nghiệp tại những chu trình kinh doanh chủ chốt. Chúng cũng được chuyên biệt theo ngành, vốn có hàng trăm bước xử lý được hiệu chỉnh sẵn cho phép doanh nghiệp hoạt động tốt nhất, rút ngắn thời gian đầu tư, chi phí thấp, có thể dự đoán trước và cuối cùng sẽ thúc đẩy nhanh thời gian tiếp cận thị trường.

Thứ tư: Sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp phần mềm độc lập

Lắp đặt và duy trì phần mềm đòi hỏi bí quyết và nhiều nguồn lực của doanh nghiệp. Những nhà cung cấp nhỏ thường không có đội ngũ chuyên gia CNTT riêng. Nhà cung cấp phần mềm độc lập cung cấp dịch vụ giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp toàn diện, đồng thời giảm rủi ro và tăng hiệu suất đầu tư. Những nhà cung cấp phần mềm độc lập là những đối tác của các nhà cung cấp lớn, đặc biệt có khả năng trong việc tiếp cận hỗ trợ phần mềm, đào tạo, giá trọn gói.

Tóm lai, các doanh nghiệp hãy bắt đầu những khoản đầu tư một cách khiêm tốn nhưng phải có chiến lược - vạch ra yêu cầu của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lai. Doanh nghiệp nên lựa chọn một nhà cung cấp với chiến lược về công nghệ rõ ràng để có thể hỗ trợ cơ sở hạ tầng CNTT trong dài hạn.

Với 70% trong tổng số hơn 35.000 khách hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là doanh nghiệp quy mô vừa, Oracle thực sự có đầy đủ những kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của thị trường này.
Hoàng Hà sưu tập và biên soạn
Số lần đọc: 13627
Thông báo